Saturday, 20/04/2024 - 01:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Cách dùng Zavi để dạy học online đơn giản và miễn phí

Zalo là một ứng dụng không còn xa lạ với người dùng tại Việt Nam. Hiện tại với nhiều phần mềm dạy học online như Zoom hay Team. Thì mọi người có thể dùng Zalo PC để dạy học online đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Trong khi Zoom giới hạn thời gian cho mỗi buổi học, với Team thì bạn phải thiết lập nhiều thứ dù rằng nó thực sự chất. Zalo PC là lựa chọn cho những ai không biết nhiều về kĩ thuật, muốn xử lí đơn giản. Nhưng vẫn đem lại hiệu quả cho việc dạy online thì đây là lựa chọn tốt.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé. Bài viết này được thực hiện trên Laptop Dell, bạn có thể thực hiện tương tự như trên các dòng máy tính khác. Bạn cũng cần cài đặt ứng dung Zalo PC trên máy tính để có đầy đủ tính năng nhé.

Hướng dẫn cách tạo nhóm lớp học – Dùng Zalo PC để dạy học online

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo PC trên máy tính và đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện chính Zalo PC, bạn chọn mục Danh bạ ở thanh menu bên trái. Sau đó bạn chọn biểu tượng Thêm nhóm có hình tròn.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Bước 3: Sau đó bạn đặt tên nhóm lớp học và thêm thành viên lớp học vào nhóm bằng số điện thoại. Hoặc chọn thành viên từ danh bạ Zalo. Sau đó nhấn Tạo nhóm là xong.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Cách tạo cuộc gọi video để dạy học online trên Zalo PC

Lưu ý: Cácthầy cô có thể tạo buổi học kéo dài đến 24 giờ. Số người tham gia lên đến 100 người và hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Ở cửa sổ nhóm lớp học vừa tạo. Các thầy cô hãy nhấn chọn mục Cuộc gọi video có biểu tượng camera.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Bước 2: Sau đó bạn thêm từng thành viên vào cuộc gọi.  Bằng cách click chọn tên thành viên, sau đó nhấn Gọi nhóm.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Bước 3: Sẽ có một cửa sổ mới hiện ra để chúng ta kiểm tra thiết bị ghi hình, và micro xem có hoạt động không.  Sau đó nhấn Bắt đầu gọi.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Hướng dẫn cách giao bài tập, chia sẻ bài giảng, gửi file điểm qua Zalo PC

Bước 1: Tại cửa sổ nhóm lớp học mà thầy cô đã tạo, chúng ta chọn mục Giao việc.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Bước 2: Giáo viên sẽ nhập Tiêu đề bài tậpnội dungchọn thành viên cần giao. Và  đặt lịch thời hạn (deadline). Sau đó nhấn nút  Giao việc.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Bước 3: Để dễ dàng cho học sinh theo dõi, giáo viên có thể chọn tính năng ghim tin nhắn lên đầu trang. Chúng ta thực bằng cách chọn mục Ghim tin nhắn tại thanh menu phía dưới.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Bước 4: Để gửi các file video bài giảng hoặc file điểm cho học sinh, giáo viên chọn mục Gửi file tại thanh menu phía dưới (dung lượng cho phép lên đến 1GB)

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Bước 5: Các thầy cô sẽ  chọn tập tin hoặc thư mục muốn gửi cho học sinh.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Bước 6: Một cửa sổ sẽ hiện ra để thầy cô có thể chọn file. Sau khi chọn file thầy cô nhấn Open để gửi.

Hướng dẫn dùng Zalo PC dạy học online

Trên đây Học Mót đã hướng dẫn các thầy cô cách Zalo PC để dạy học online trên máy tính một dễ dàng và tiện lợi. Việc sử dụng cũng không quá phức tạp vì đây là ứng dụng quen thuộc. Hy vọng qua bài viết này các thầy cô có thêm một lựa chọn cho việc dạy online. Chúc các thầy cô thành công.

Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 3.195