Thursday, 20/01/2022 - 05:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

70 tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBMTTQ các cấp và huyện Quốc Oai

 

     Chiều ngày 12/01, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Thành phố Hà Nội;  đồng chí Đàm Công Lợi-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Đàm Công Lợi-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

     Tham gia hội nghị có đồng chí Đào Đức Anh- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí Thường trực UBMTTQ huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện và các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ các xã thị trấn.

Đại biểu tham gia Hội nghị

     Trong năm 2021, MTTQ các cấp huyện Quốc Oai luôn được sự quan tâm chỉ đạo của UBMTTQVN Thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ; sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của chính quyền; đội ngũ cán bộ MTTQ Việt Nam từ huyện tới cơ sở đoàn kết, thống nhất, chủ động tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra và nhiệm vụ đột xuất.

Công tác tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được UBMTTQ các cấp trong huyện tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội của toàn dân. 

     Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được đảm bảo, Nhân dân tích cực ủng hộ Quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19”; thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách.

Đồng chí Đỗ Thị Quyến- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai báo cáo công tác mặt trận năm 2021

     Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; MTTQ và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là thông điệp 5K của Bộ y tế. UBND- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã xây dựng kế hoạch phát động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia ủng hộ, phòng chống dịch được trên 14 tỷ đồng và gần 4 tỷ đồng về giá trị vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm.

     MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch của huyện kịp thời tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ, đảm bảo công tác an sinh xã hội cho 4.938 hộ dân, với 16.550 nhân khẩu do ảnh hưởng dịch Covid-19 trong lúc giãn cách xã hội, phong khu toả, những người yếu thế, những người cơ nhỡ trong lúc phòng chống dịch bệnh và tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần, trao quà, các thiết bị y tế kịp thời cho 136 lượt các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tặng điện thoại thông minh phục vụ học tập cho 138 em học sinh con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; chung tay hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu và Nhân dân của 5 quận nội thành do ảnh hưởng dịch covid-19; hỗ trợ kinh phí, lương thực phẩm cho gần 600 người lao động tự do ngoài địa phương đang mắc kẹt trên địa bàn huyện.

     Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được quan tâm. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

     Các phong trào, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, vận động nhân dân đóng góp sức người, sức của xây dựng nông thôn mới đường làng ngõ xóm khang trang...Công tác giám sát, công tác phản biện xã hội có hiệu quả, thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực UBMTT Thành phố Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Tiến Quý- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phát biểu

     Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Quốc Oai đã trao Bằng khen, Giấy khen cho 70 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và các phong trào thi đua năm 2021.

 Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Thành phố Hà Nội trao Bằng khen, Giấy khen của UBTW MTTQ Việt Nam và UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Đàm Công Lợi-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ,  Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Đào Đức Anh- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Hoàng Thị Hiệp- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Nguyễn Tiến Quý- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao Giấy khen của UBMTTQ huyện cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Đỗ Thị Quyến- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao Giấy khen của UBMTTQ huyện cho các tập thể, cá nhân.

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 126
Tháng 01 : 2.445
Năm 2022 : 2.445