Thursday, 06/10/2022 - 20:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Thái Nguyên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích cao

 

GD&TĐ - Ngày 16/5, Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải cao ở các kỳ thi; trao hỗ trợ lệ phí thi cho học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên  và  ông Lee Byeong Kuk - Tổng Giám đốc Samsung Electronics trao thưởng cho các học sinh đạt giải caoĐồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và ông Lee Byeong Kuk - Tổng Giám đốc Samsung Electronics trao thưởng cho các học sinh đạt giải cao

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao hỗ trợ lệ phí cho học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng tặng Bằng khen và khen thưởng của UBND tỉnh cho các em học sinh, giáo viên có học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp quốc gia về Chọn học sinh giỏi; Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp.

Năm học 2021 - 2022, Thái Nguyên có số lượng giải nhiều nhất, chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Thái Nguyên có 57 học sinh đạt giải, trong đó 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba, 26 giải Khuyến khích, có 1 học sinh được tham gia dự vòng thi để chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic Sinh học quốc tế.

Đối với Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, Thái Nguyên có 3 dự án đạt giải Nhất, 1 dự án đạt giải Tư và có 1 dự án đã vinh dự nằm trong 7 dự án được tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2022 tại Hoa Kỳ. Tham gia vòng Chung kết cấp Quốc gia cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 4, nhóm học Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã nhiệt liệt chúc mừng kết quả mà các nhà trường, thầy cô và các em học sinh đã đạt được. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là niềm tự hào của mỗi cá nhân, mỗi đơn vị và cũng là niềm tự hào của tỉnh; đồng thời đề nghị Sở GD&ĐT có những kế hoạch, biện pháp để tiếp tục phát huy, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục của địa phương.

Đồng chí Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao thưởng cho các em học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Đặc biệt, tại chương trình, Ban tổ chức đã trao hỗ trợ lệ phí cho 175 học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, với tổng số tiền trên 743 triệu đồng. Đây là những phần thưởng “đặc biệt” cho các em học sinh, qua đó góp phần thiết thực triển khai hiệu quả Đề án “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của tỉnh Thái Nguyên. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy Thái Nguyên nhấn mạnh: Việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển giáo dục. Tỉnh Thái Nguyên đặc biệt quan tâm và đã ban hành, triển khai những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, trong đó có việc hỗ trợ lệ phí cho học sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Cũng tại chương trình, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên trao 315 triệu đồng hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh; 118 suất quà cho học sinh, giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy, học tập.

Tác giả: Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 270
Năm 2022 : 19.287