Sunday, 04/12/2022 - 17:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Quốc Oai Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”

 

     Chiều ngày 3/10, UBND huyện Quốc Oai tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau dịch Covid – 19”.

Các đại biểu dự hội nghị

     Tham dự  hội nghị  có đồng chí Hoàng Nguyên Ưng - Phó Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện Quốc Oai, đồng chí Nguyễn Duy Thìn - Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội; các đồng chí trong ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện giai đoạn 2021 - 2030; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, hội khuyến học, cán bộ quản lý trung tâm học tập cộng đồng, công chức văn hoá xã hội các xã, thị trấn; đại diện ban giám hiệu các nhà trường trên toàn huyện.

Đồng chí Hoàng Nguyên Ưng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện phát biểu 

     Trong những năm qua, đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều tác động không mong muốn thì đây cũng là thời cơ, thách thức để thúc đẩy ứng dụng kĩ thuật số vào lĩnh vực giáo dục, nâng cao tinh thần học tập suốt đời, học mọi lúc mọi nơi. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học - công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội và đặc biệt là trong giáo dục. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng lớn, tạo nên bước ngoặt phát triển cho giáo dục, tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn và chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó trưởng phòng GD& ĐT huyện

     Với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến các thông điệp: “Chyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường; Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người; Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới; Không một quốc gia, tổ chức, cá nhân nào có thể đứng ngoài tiến trình chuyển đổi số của nhân dân và Tất cả các nguồn tài nguyên khác rồi sẽ cạn kiệt chỉ có tài nguyên số là vô hạn”.

Ông Nguyễn Doãn Tiến - Hiệu trưởng trường THCS Kiều Phú phát biểu 

Ông Đặng Trung Huynh – thôn Đông Hạ - xã Đông Yên tham luận tại hội nghị\

Em Phạm Thị Thanh Thảo - hoc sinh lớp 11 trung tâm GDTX – GDNN tham luận tại hội nghị

     Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID 19.

Ông Nguyễn Duy Thìn - Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội truyền đạt các nội dung tập huấn

     Ngay sau lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Duy Thìn - Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội truyền đạt các nội dung chuyên đề về “Đánh giá cộng đông học tập cấp xã; công tác quản lý hoạt động trung tâm học tập cộng đồng”.

Tác giả: Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 84
Tháng 12 : 323
Năm 2022 : 23.806