Thursday, 20/01/2022 - 05:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Khánh thành công trình Thư viện thanh niên huyện Quốc Oai

     Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Quốc Oai năm 2022. Chiều ngày 8/1, Huyện đoàn Quốc Oai phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên công ty Điện lực Quốc Oai tổ chức chương trình khánh thành Thư viện thanh niên cho đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân xã Thạch Thán.

Đại biểu dự chương trình khánh thành Thư viện thanh niên

     Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn Quốc Oai, đại diện lãnh đạo Đoàn thanh niên công ty Điện lực Quốc Oai, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, cùng đông đảo ĐVTN trên địa bàn xã Thạch Thán.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - Phó Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai phát biểu

Đồng chí Thiều Mạnh Tùng- Bí thư đoàn thanh niên thanh niên Công ty Điện Lực Quốc Oai phát biểu

Đồng chí Lương Thái Sơn- Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Thán phát biểu

     Dân tộc Việt Nam ta vốn có một truyền thống quý báu để lại, đó là “Truyền thống hiếu học”. Một trong những phương pháp học hiệu quả nhất đó là đọc sách; họ xem sách quý hơn vàng: “Để vàng để bạc không bằng để sách cho con”. Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta dù bận trăm công nghìn việc, nhưng Bác vẫn dành thời gian đọc sách, Bác ví sách như một liều thuốc chữa bệnh, sách là thuốc bổ tinh thần. Vì vậy việc khánh thành và bàn giao Thư viện thắp sáng niềm tin với hàng trăm đầu sách thật ý nghĩa. Giúp các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức, bồi đắp niềm đam mê đọc sách, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách, phát triển toàn diện hơn để các em tự tin trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn và lãnh đạo Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quốc Oai trao biển tượng trưng trị giá 30 triệu đồng và cắt băng khánh thành công trình Thư viên thanh niên cho xã Thạch Thán

     Thư viện được bài trí sinh động, bắt mắt với những kệ sách xinh xắn. Trong không gian đọc được trang bị tới 300 đầu sách báo về lịch sử, pháp luật, đạo đức, địa lý, chủ quyền biển đảo, những tấm gương anh hùng liệt sĩ, sách về khoa học, về những kỹ năng bảo vệ bản thân cho các em thanh thiếu niên học sinh. Công trình có tổng kinh phí trị giá  hơn 30 triệu đồng do Huyện đoàn và Công ty Điện lực Quốc Oai ủng hộ. 

Đại biểu tham quan và đọc sách tại Thư viện sách thanh niên xã Thạch Thán

     Đây là công trình hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ huyện nhà để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quốc Oai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Công trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực thể hiện tâm huyết, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay thực hiện tốt các chương trình, phong trào đồng hành cùng thanh thiếu nhi trong việc học tập, hỗ trợ nâng cao phát triển kỹ năng và đời sống văn hoá, tinh thần. 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 126
Tháng 01 : 2.446
Năm 2022 : 2.446