Thursday, 06/10/2022 - 20:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh vững bước trong sự nghiệp trồng người

 

GD&TĐ - Gần 10 năm xây dựng và phát triền trường Tiểu học Thúy Lĩnh (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) từng bước trưởng thành đã và đang khẳng định về chất lượng giáo dục toàn diện của ngành Giáo dục Thủ đô… 

Cô Đàm Thị Kim Dung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thúy Lĩnh.Cô Đàm Thị Kim Dung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thúy Lĩnh.

Khẳng định chất lượng

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tiền thân là cơ sở 2 của trường Tiểu học Lĩnh Nam, được chia tách và thành lập theo Quyết định số 361 (ngày 28/1/2013) của UBND quận Hoàng Mai.

Ngày đầu mới thành lập ngôi trường đã gặp vô vàn những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Với những lớp học đơn sơ nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực cố gắng thi đua “dạy tốt, học tốt” không ngừng phát triển toàn diện cả chất lượng và số lượng. 

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, tháng 8/2020, Nhà trường được khởi công xây dựng. Đến 8/2021 hoàn thành, ngôi trường mới gồm một khối liên kết 3 tòa nhà có đầy đủ các phòng phục vụ các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng đen, hệ thống chiếu sáng và các trang thiết bị hiện đại theo quy định.

Một góc cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp của Trường Tiểu học Thúy Lĩnh.

Diện tích khuôn viên của trường là  5 373,6 m2. Nhà trường có toàn bộ tầng 1 để trống do đặc thù của vùng thoát lũ, làm cho khuôn viên vui chơi của học sinh nhà trường được mở rộng, không bị mưa nắng. Bên cạnh đó có hệ thống bồn hoa cây cảnh, khẩu hiệu, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo yêu cầu về xanh, sạch, đẹp, an toàn theo quy định. Nhà trường thiết kế có cổng trường cao rộng, kiên cố, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông. Ngoài nhà thể chất hiện đại, khép kín tại tầng 4 trường còn có khu sân chơi kết hợp làm sân tập thể dục thể thao được lát gạch bằng phẳng đảm bảo an toàn và vệ sinh, đảm bảo HS luyện tập hiệu quả.

Cô Đàm Thị Kim Dung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thúy Lĩnh phấn khởi cho biết, trải qua 8 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định về chất lượng giáo dục và đội ngũ.

Cô Dung cho biết thêm: “Nhà trường đã lớn mạnh về mọi mặt, Chi bộ Đảng của nhà trường được công nhận Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. nhà trường 8 năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội mạnh cấp Thành phố, 18 cán bộ quản lý, giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở. Bên cạnh đó, 18 lượt giáo viên đạt giải cấp Thành phố về Công nghệ thông tin. Đã có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 100%...”.

Trong nhiều năm qua, trường Tiểu học Thúy Lĩnh luôn khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện, được phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho con em vào trường, là điểm sáng về chất lượng của ngành Giáo dục Hoàng Mai.

Điểm qua một vài thành tích của năm học gần nhất, năm học 2020 -2021, giáo viên nhà trường đã tiên phong trong chuyển đổi số, lập thành tích xuất sắc trong Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) cấp Quận với 9/9 sản phẩm dự thi đạt giải. Cụ thể: 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Với những thành tích đó, tập thể trường là một trong 9 tập thể của toàn ngành Giáo dục Hoàng Mai vinh dự được nhận giấy khen “Tập thể có thành tích tốt trong Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai lần thứ V”.

Đồng chí Mai Tiến Bình (đứng thứ 5 từ bên phải sang) nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong Ngày hội CNTT cấp Thành phố trường xuất sắc đạt 5 giải. Trong đó, 1 giải Nhất đối với bài giảng E – learning của đồng tác giả Mai Tiến Bình – Nguyễn Hồng Ngọc; 1 giải Nhì về Kho học liệu của thầy Mai Tiến Bình và 3 giải Ba về thiết kế Bài giảng E - learning của các cô giáo Nguyễn Thúy Nga và Quách Thị Nhung; Đỗ Thị Bích Ngân và Trần Bích Thảo; Nguyễn Thu Thủy.

Được biết, năm 2021, Trường tiểu học Thúy Lĩnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm định chất lượng giáo dục và được đoàn Đánh giá ngoài công nhận Kiểm định chất lượng mức độ 3 và đề nghị công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Chủ động dạy và học trực tuyến

Năm học 2021 -2022  diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, cùng với ngành Giáo dục cả nước và Thủ đô Hà Nội, trường Tiểu học Thúy Lĩnh triển khai tốt “nhiệm vụ kép”.

Với quyết tâm của thầy và trò trong năm học “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt’, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã ban hành Kế hoạch dạy học trực tuyến, triển khai đồng bộ đến giáo viên toàn trường. Trong đó, coi trọng công tác truyền thông về thời gian học, nội quy phòng học và các điều kiện đảm bảo an toàn trong quá trình học trực tuyến.

 

Đặc biệt, với lớp 1, học sinh từ mầm non lên chưa có kĩ năng học trực tuyến, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên đã linh hoạt trong việc bố trí thời gian học không quá  3 tiết/ ngày, hướng dẫn tỉ mỉ các nội dung học tập tới các em và cha mẹ học sinh.

Giáo viên ở các môn học, khối lớp tích cực ứng dụng các phần mềm dạy học  như Zoom.us; Google Meet và các phần mềm tương tác như Padlet, Quizizz, Classpoint, Shub classroom, sơ đồ tư duy, Olm,… trong việc tổ chức các trò chơi học tập, hướng dẫn tự học, thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp dạy học trong dạy học trực tuyến, học nhóm trên zoom,… giúp HS tiếp cận kiến thức hiệu quả. Mỗi giờ học, các thầy cô luôn cố gắng làm mới bài dạy để truyền thụ kiến thức trọng tâm, đồng thời tạo môi trường học tập trực tuyến thân thiện.

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường việc bồi dưỡng chuyên môn cho GV thông qua việc sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, dự giờ đồng nghiệp,  giúp đỡ theo hình thức “ đôi bạn đồng nghiệp cùng tiến”.

Phòng đọc sách, thư viện khang trang của Trường Tiểu học Thúy Lĩnh.

Đồng thời, Ban giám hiệu hàng ngày vào các lớp học kiểm tra nề nếp, dự và tư vấn kịp thời cho giáo viên về phương pháp, kĩ thuật tổ chức quản lý lớp học, đặc biệt quan tâm giúp đỡ đối với giáo viên trẻ, giáo viên mới vào nghề để động viên các đồng chí tự tin và vững vàng hơn trong chuyên môn.

“Số học sinh tham gia học trực tuyến hàng ngày của trường đều đạt 99,8 đến 100%. Đến nay, học sinh nhà trường hoàn thành tốt kiểm tra học kỳ 1 năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến.  Điều đáng vui mừng, trong học kỳ 1 năm học 2021 -2022, học sinh nhà trường đã phấn đấu và đạt 1 giải Ba cấp Thành phố về thi Tài năng Anh ngữ; 1 Huy chương bạc, 2 huy chương đồng, 3 giải Khuyến khích cấp Quốc gia trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC”;  1 Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học Quốc tế SIMSO, 1 Huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế TIMO; 1 giải khuyến khích Olympic Toán Tiếng Anh SEAMO.

Qua việc dự giờ và trò chuyện với học sinh các khối lớp, Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận sự vào cuộc tích cực của cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Đồng thời, cảm nhận sự hài lòng của học sinh và phụ huynh.

 Điều đó, thôi thúc mỗi thầy cô giáo quyết tâm hơn nữa trong giảng dạy để thực hiện tốt nhiệm vụ kép của nhà trường với phương châm: dừng đến trường nhưng không dừng học…”, cô Dung nhấn mạnh.

Với vị thế của một ngôi trường mới, đội ngũ lãnh đạo quản lý và giáo viên đầy nhiệt huyết, Trường Tiểu học Thúy Lĩnh (Hoàng Mai – Hà Nội ) đang vững bước trong sự nghiệp trồng người.

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 270
Năm 2022 : 19.287