Thursday, 06/10/2022 - 20:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

NGƯỜI SUỐT ĐỜI TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC ( Bài viết về gương điển hình, người tốt, việc tốt )

 

Kính tặng cô giáo: Nguyễn Thị Phương Thảo. Nguyên chủ tịch công đoàn, giáo viên trường Tiểu học Tuyết Nghĩa nhân dịp kỉ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ

   Trong cuộc đời làm nhà giáo tôi được tiếp xúc với nhiều thầy cô giáo, nhưng cô là người đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo nguyên là chủ tịch công đoàn , tổ phó tổ 4+5 Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa. Ấn tượng đầu tiên làm tôi nhớ mãi đó là lần đầu tiên tôi được tập thể nhà trường bầu làm chủ tịch công đoàn . Với vai trò là chủ tịch công đoàn, trong công việc mới mẻ tôi gặp rất nhiều khó khăn nhưng cô là người đầu tiên nói với tôi rằng “em cứ mạnh dạn nhận nhiệm vụ đi có gì khó khăn chị sẽ giúp đỡ” từ đó cô đã tạo cho tôi niềm tin khi bắt tay vào công việc mới. Tôi vừa vui mừng vừa lo lăng, niềm vui nỗi lo lắng cứ đan xen lẫn nhau có lúc hoang mang, lo sợ không biết bắt đầu từ đâu, làm gì, làm như thế nào mà mình thì tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ.  Bởi đây là nhiệm vụ quan trong và nhạy cảm trong tập thể nhà trường làm như thế nào để tập thể vừa đoàn kết vừa vững mạnh. Thế rồi cũng quen dần cứ mỗi lần có nhiệm vụ gì tôi cũng tham khảo ý kiến của cô.

 

 Hình ảnh đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo bên các đồng nghiệp (áo đỏ thứ ba từ bên phải sang)

 

       Với 50 tuổi đời, 25 năm công tác trong ngành giáo dục, Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” Cô đã cống hiến hết sức lực của mình truyền dạy cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, đóng góp công sức trí tuệ xây dựng quê hương đất nước cho sụ nghiệp trồng người. Cô là một tấm gương để cho tôi học một  con người đầy ý trí nghị  lực. Tuy tính tình không sôi nổi  nhưng rất nhiệt tình và ý thức trong mọi công việc, một phần cô cũng  do lòng nhiệt tình nên mọi việc của nhà trường đều được tập thể đoàn kết và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ khi tôi về trường cùng dạy học với cô đã hơn 15 năm nhưng chưa khi nào cô nghĩ dạy vì ốm.  Tuy thời gian để phục vụ cho sự nghiệp trồng  người không còn bao lâu nữa  nhưng ở cô chưa xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi đối với công việc trồng người của mình, dù trời nắng hay mưa cô vẫn đến trường đúng giờ, đôi lúc còn đến sớm hơn nhất là những bài dạy có ứng dụng công nghệ thông tin. Với cô dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, lẻ sống của mình. cô luôn phấn đấu vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao .Cho nên nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đoàn viên công đoàn xuất săc cấp huyện, nữ hai giỏi cấp huyện và đã nhận kĩ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức công đoàn.Đây là sự nổ lực phấn đấu rất lớn bởi vì để đáp ứng được nhu cầu của việc dạy học  hiện nay thì đòi hỏi người giáo viên phải năng nổ, nhạy bén trong mọi lĩnh vực, cô luôn quan niệm rằng phải học nữa, học mãi.

      Với vai trò là cô giáo, Cô luôn luôn học hỏi ở đồng nghiệp qua những tiết dạy thao giảng, hội giảng để tìm những phương pháp truyền đạt dễ tiếp thu, giúp học sinh hiểu bài, say mê môn học, Cô luôn tự hỏi sau giờ dạy của mình có bao nhiêu học sinh tiếp thu được kến thức mới.

      Với vai trò là chủ tịch công đoàn: Cô là người quan tâm lo lắng động viên anh chị em trong nhà trường có việc ốm đau, hiếu hỷ.  Luôn là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên, tham mưu kịp thừi với lãnh đạo nhà trường để có nhừng giải pháp kịp thời. Vì vậy trong những năm qua công đoàn và nhà trường luôn nhận được những thành tích đáng kể.   

 Bên cạnh công tác công đoàn, Cô luôn giúp đỡ đồng nghiệp về chuyên môn, về công việc như dạy thay, dạy giúp ,nhiều lúc công việc của tổ, ở gia đình cũng nhiều bề bộn nhưng  nếu có giáo viên nào ốm đau hoặc có công việc đột xuất Cô đều vui vẽ nhận nhiệm vụ.      

        Với vai trò là đảng viên, ban chi ủy trong chi bộ của trường: Trong 15 năm tuổi Đảng Cô là người đã giúp đỡ, dìu dắt được 5 đoàn viên quần chúng ưu tú vào Đảng.Cô là 1 đảng viên mẫu mực,  tận tụy. luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc khi Đảng giao phó  cho nên trong năm 2010, 2011,2015 Cô là 1 trong những đảng viên xuất sắc tiêu biểu của chi bộ trường Tiểu học Tuyết Nghĩa.

 Với đồng nghiệp Cô là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc, Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần gũi, là người không ngại khó khăn

         Với công tác đoàn thể Cô tham gia rất nhiệt tình sẳn sàng tham gia, ủng hộ hết mình và còn động viện đồng nghiệp tham gia như công tác nữ công ở địa phương từ tổ đoàn kết đến thôn và xã Cô đều tham gia tất tần tật.

         Với gia đình ngoài công việc giảng dạy ở trường, về nhà Cô là người vợ, người mẹ hiền luôn chăm lo cho gia đình. Chồng  làm nghề mộc tại nhà nhiều lúc rảnh rỗi cô cũng phụ giúp công việc cho chồng. Ngoài ra cô còn cấy thêm vài sào ruộng để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Với bao nhiêu công việc nhưng Cô đã sắp xếp thời gian cho gia đình và thời gian cho công việc một cách hợp lí không làm ảnh hưởng công việc riêng của mình và công việc chung của nhà trường. Bên cạnh những nhiệm vụ đó cô còn chăm sóc và hướng cho con cái mình ăn học chu đáo. Anh con trai lớn của cô nay cũng đã tốt nghiệp đại học và có công việc làm ổn định. Cô con gái thứ hai lại theo học và nối tiếp nghề của mẹ trong sự nghiệp trồng người. Hiện nay con gái của cô biên chế và giảng dạy tại trường Tiểu học Tuyết Nghĩa chủ nhiệm lớp 3B.

   Tôi cảm cảm phục con người của cô trong cuộc sống gia đình cô là người mẹ hiền, người vợ tốt, con dâu thảo, lúc nào cũng quan chăm sóc nuôi con cái nên người, thành đạt trong cuộc sống. Trong nhà trường cô là một đảng viên ưu tú nhiệt tình, là con chim đầu đàn trong mọi hoạt động là chỗ dựa tinh thần là nơi gửu gắn tâm sự. Cô là con người như vậy đó, học sinh yêu Cô ở tấm lòng tận tụy, đồng nghiệp quý Cô ở sự trách nhiệm, thủy chung vì việc gì giao cho Cô thì yên tâm Cô sẽ hoàn thành tốt. Cô là “ Người suốt đời tận tụy với công việc”.

     Sau 15 năm cùng chung một “con thuyền”, tôi đã học ở Cô rất nhiều điều quý báu, nhất là tình yêu thương học sinh và tấm lòng tận tụy, lo lắng cho sự nghiệp trồng người. Mai đây nếu Cô có về hưu, tôi luôn nhớ đến cô, người đã để lại cho tôi  nhiều kỉ niệm khó quên.

 

                                                               Người viết

 

Cô giáo :  Lý Thị Xuân Phương - Trường TH Tuyết Nghĩa - Quốc Oai - Hà Nội

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 270
Năm 2022 : 19.287