Thursday, 06/10/2022 - 21:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng dẫn thực hiện các khoản thu năm học 2022-2023

 

     Sáng ngày 15/9/2022, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản về thu chi năm học 2022-2023 tới các đồng chí Hiệu trưởng, kế toán các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

     Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi năm học 2022-2023. Theo đó các văn bản hướng dẫn yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện phải thực hiện thu đúng, thu đủ chi, sử dụng đúng mục đích khoản thu, tiết kiệm, hiệu quả; đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch trong quá trình tổ chức thu, quản lý và sử dụng. Các khoản thu phải được công khai rộng rãi đến toàn thể Hội đồng sư phạm, tất cả phụ huynh và học sinh toàn trường;...

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Nam- Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi năm học 2022-2023

     Các cơ sở giáo dục không được quy định khoản thu quỹ hội phụ huynh trường; giáo viên chủ nhiệm các lớp không được thay mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, không được thu quỹ lớp.

     Không được sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh để chi các nội dung như: bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường…

     Các cơ sở giáo dục thực hiện công tác kế toán, thống kê các khoản thu, theo đúng quy định của pháp luật; hạch toán các khoản thu vào sổ kế toán và tổng hợp vào báo cáo quyết toán hàng năm theo đúng quy định.

     Đối với khoản thu học phí, là khoản thu của ngân sách, thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội.

     Các cơ sở giáo dục tổ chức quán triệt đến cán bộ, giáo viên và cha mẹ học sinh, triển khai các khoản thu công khai. Chịu trách nhiệm trước Sở GD&ĐT về thực hiện các khoản thu. Ngoài các khoản thu được quy định, các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được tự ý đặt ra thêm những khoản thu từ phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

 Đồng chí Doãn Thị Hằng- Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện triển khai nội dung thu Bảo hiểm y tế học sinh

     Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt nội dung liên quan đến công tác thu Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2022-2023; giải pháp thực hiện thu phí không dùng tiền mặt trong các nhà trường và trao đổi thảo luận những vướng mắc trong quá trình thu các khoản đầu năm học 2022-2023.

Bích Liên 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 274
Năm 2022 : 19.291