Thursday, 06/10/2022 - 21:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Quốc Oai sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX

 

     Sáng ngày 16/9/2022, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì  hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện  Quốc Oai lần thứ IX năm 2021- 2022. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban liên quan của huyện.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị 

     Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Vũ Hán- Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện (VHTT&TT)- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đại hội đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ IX, đồng chí nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia dân tộc, sức khỏe của mỗi người tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, Huyện ủy-  HĐND- UBND huyện Quốc Oai luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với sự nghiệp TDTT. Hiện nay, huyện Quốc Oai có tỷ lệ dân số luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 45%. Toàn huyện đã thành lập được 150 câu lạc bộ thể dục thể thao. Trong 5 năm trở lại đây, huyện có hơn 700 lượt vận động viên tham gia các giải thể thao cấp Thành phố, toàn quốc và khu vực. Hàng năm, huyện và các xã thị trấn tổ chức được hơn 150 giải thi đấu thể dục thể thao như: Vật, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, cờ tướng… Bên cạnh đó, huyện Quốc Oai cũng duy trì và phát triển các môn thể thao trong đồng bào dân tộc như: Ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ…

Đồng chí Nguyễn Vũ Hán- Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ IX

     Quốc Oai cũng là cái nôi sinh ra nhiều vận động viên nổi tiếng đẳng cấp Quốc gia và quốc tế. Có thể kể đến đô vật nữ Nguyễn Thị Lụa tham dự Olympic năm 2012 tại Brazil và Olympic năm 2016 tại Anh. Ngoài ra còn hàng trăm vận động viên trẻ đoạt Huy chương Vàng các môn vật, điền kinh, võ tại các giải đấu khác nhau… Huyện Quốc Oai cũng đã tuyển chọn được nhiều vận động viên bổ sung vào các lớp năng khiếu của huyện và Thành phố ở các môn: Judo, bơi, điền kinh, vật, bắn cung,… Đặc biệt tại Sea Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, những người con quê hương huyện Quốc Oai tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu: Pencak silat; Vật tự do; Vật cổ điển; Muay Thái; môn bóng ném đã giành được 7 huy chương, trong đó có 5 HCV và 2 HCB. Bởi vậy, những năm qua, phong trào thể dục thể thao huyện Quốc Oai không chỉ là niềm tự hào của toàn bộ người dân trong huyện, mà còn là điểm sáng của Thành phố.

     Đại hội Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX là sự kiện văn hóa, thể thao lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội của huyện trong năm 2022, được coi là ngày hội lớn của toàn huyện, biểu dương lực lượng, sức mạnh của Đảng bộ và Nhân dân trong huyện. Hiện công tác chuẩn bị Đại hội đang được gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng cho một Đại hội sôi động hoành tráng thu hút được các tầng lớp Nhân dân và khán giả đến xem cổ vũ.

     Theo kế hoạch, chương trình lễ Khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25/9, tại Sân vận động của huyện Quốc Oai. Đại hội sẽ được tổ chức với quy mô lớn, cùng sự tham gia của gần 4.000 người. Trong đó, có gần 2.400 người tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và đồng thời là diễn viên của các khối đồng diễn.

     Có thể nói, điểm nhấn của Đại hội năm nay nằm ở công tác tuyên truyền cổ động trực quan và các màn đồng diễn đặc sắc như: Tiết mục Trống hội Lân sư rồng của Câu lạc bộ Lân sư rồng làng Gồ xã Phượng Cách với sự tham gia của hơn 100 người; Tiết mục múa dân vũ của hội Liên hiệp phụ nữ 150 người; Bài thể dục Khỏe vì nước Hội của gần 200 người cao tuổi;  màn Đồng diễn Võ thuật của hơn 120VĐV; và Đồng diễn thể dục của Trường THCS Thạch Thán của 120 em học sinh. 

     Bên cạnh đó để quảng bá tới Nhân dân và du khách trong và ngoài huyện biết đến các loại hinh văn hóa phi vật thể đặc sắc của huyện, trong khối diễu hành biểu dương lực lượng còn có các câu lạc bộ văn hóa phi vật thể của huyện như: Tuồng Dương Cốc, Chèo Đại Thành, hát Dô Liệp Tuyết, hát Ví Hàm Rồng; có bản sắc của đồng bào dân tộc Mường thông qua màn diễu hành của đội Cồng chiêng và múa sạp của xã Phú Mãn. Hứa hẹn sẽ mang đến không khí hoành tráng, đặc sắc và vô cùng ấn tượng cho Đại hội. Từ đó, tạo khí thế vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

     Công tác truyền thông trước, trong và sau Đại hội năm nay cũng có nhiều đổi mới so với các năm trước. Cụ thể: Trước Đại hội, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai đã thường xuyên tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội, công tác chuẩn bị và các giải đấu trong chương trình Đại hội trên Đài phát thanh, cổng thông tin điện tử của huyện và trên trang Fanpage của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện.

     Cùng với đó là công tác tuyên truyền trực quan cũng được chuẩn bị chu đáo như treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích dọc các tuyến đường chính của huyện, khu vực trung tâm huyện, khu vực sân vận động… Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Đại hội, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện sẽ tổ chức tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc trên các nền tảng: Đài phát thanh, truyền hình; cổng thông tin điện tử huyện, trên mạng xã hội facebook, để đảm bảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện đều được xem và thưởng thức không khí vui tươi, hoành tráng của Lễ khai mạc, bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX.

     Ngoài ra, Ban Tổ chức còn chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được lực lượng chức năng triển khai phương án cụ thể để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho buổi lễ. Công tác vệ sinh môi trường, y tế, phòng cháy chữa cháy, an toàn hệ thống điện… cũng được triển khai đồng bộ.

     Để Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ IX diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện đề nghị huyện quan tâm bổ sung thêm nguồn kinh phí để hỗ trợ cho các màn đồng diễn trong quá trình tập luyện và tổng duyệt chương trình Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

     Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương ghi nhận đánh giá cao việc tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở cũng như công tác chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ các bước công việc để phục vụ Lễ khai mạc, bế mạc Đại hội TDTT của Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai, cơ quan thường trực Ban tổ chức Đại hội.

     Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài chính Kế hoạch huyện đảm bảo nguồn kinh phí để hỗ trợ động viên các lực lượng biểu diễn màn đồng diễn và thuê màn hình Led để phục vụ Đại hội nhằm tuyên truyền quảng bá những nét đặc sắc về mảnh đất, con người, đánh thức tiềm năng du lịch huyện của Quốc Oai. 

     Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trường Sơn thống nhất cao với báo cáo các nội dung công việc chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện lần thứ IX, đồng thời nhấn mạnh: Đại hội Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai lần này là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển về văn hóa, thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đề ra, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần động viên, khuyến khích nhân dân trong huyện tích cực rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Huyện.Vì vậy đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo căn cứ nhiệm vụ được phân công chuẩn bị tốt các nội dung về: cơ sở vật chất, an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, công tác tuyên truyền cổ động trực quan, công tác phòng chống dịch Covid-19… Tập trung huy động lực lượng tham gia diễu hành biểu dương lực lượng, chuẩn bị trang phục, đạo cụ cho các tiết mục đồng diễn,… và các nội dung quan trọng khác để đảm bảo Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022 huyện Quốc Oai diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong các tầng lớp Nhân dân và quan khách tham dự Đại hội, để Đại hội và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Tác giả: Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 274
Năm 2022 : 19.291