Sunday, 04/12/2022 - 18:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Lễ khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho gia đình khó khăn tại xã Đồng Quang và Cộng Hòa

 

     Sáng 16/5/2022, Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đồng Quang và Cộng Hòa. Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí do Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội vận động từ Quỹ tương trợ Rich Heart thuộc Công ty Cổ phần RICH NGUYEN ACADEMY có địa chỉ tại số 119 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội. Đây là hoạt động hưởng ứng lễ phát động tháng nhân đạo năm 2022, với thông điệp “Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái”.

 Trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Văn Nam thôn Dương Cốc, xã Đồng Quang

Một số hình ảnh ngôi nhà của ông Nam xuống cấp nghiêm trọng

Các đại biểu động thổ khởi công xây dựng nhà ở cho ông Nam

     Đến dự buổi lễ khởi công tại gia đình ông Nguyễn Văn Nam sinh năm 1966, thôn Dương Cốc, xã Đồng Quang, ai nấy đều thương cảm cho hoàn cảnh gia đình của anh. Hiện tại, vợ chồng anh Nam và hai người con sống trong căn nhà hơn 20m2 đã xuống cấp trầm trọng, dột nát, xiêu vẹo; trong nhà không có tài sản giá trị nào ngoài 1 chiếc giường và 1 tủ thờ cũ. Bản thân anh Nam mắc bệnh về thần kinh, không có khả năng lao động; vợ của anh là lao động chính trong gia đình nhưng công việc bấp bênh, không có thu nhập ổn định. Hơn nữa,  hai đứa con của anh chị đang trong độ tuổi đi học, một mình chị lo toan gánh vác cơm áo, gạo tiền cho cả gia đình nên rất khó khăn, vất vả. 

 Trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây nhà ở cho gia đình ông Hoàng Văn Vụ thôn 3, xã Cộng Hòa

Một số hình ảnh ngôi nhà của ông Vụ bị dột nát 

     Không kém phần éo le, gia đình ông Hoàng Văn Vụ sinh năm 1959 ở thôn 3, xã Cộng Hòa cũng có hoàn cảnh rất thương cảm. Cả gia đình gồm 4 thành viên: bố đẻ, hai vợ chồng ông và con trai ông Vụ đang sinh sống trong căn nhà khoảng 30m2 tuy lợp ngói nhưng đã gãy và hư hỏng nặng, tường xây lâu năm cũng đã bong tróc. Gia đình không có bất cứ tài sản nào ngoài 2 chiếc giường ọp ẹp và mọi thứ trong nhà đều rất cũ và tồi tàn. Hai ông bà đều làm nông, cấy 4 sào lúa, không có thu nhập khác. Cuộc sống đã khó khăn ngày càng khó khăn hơn khi bố ông Vụ già yếu năm nay đã 88 tuổi; con trai ông sinh năm 1992 là lao động chính trong nhà thì chẳng may bị tai nạn lao động dẫn đến gãy chân.

Các đại biểu động thổ khởi công xây dựng nhà ở cho ông Vụ

     Phát biểu tại lễ khởi công, bà Đinh Thị Phức – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: công trình nhà chữ thập đỏ là một trong những hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Thành phố hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, những ngôi nhà được xây dựng mới, đưa vào sử dụng sẽ giúp các hộ gia đình có mái ấm che mưa, che nắng, an cư lạc nghiệp; tiếp thêm động lực để họ vượt qua hoàn cảnh vươn lên ổn định cuộc sống.

     Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, buổi sáng cùng ngày Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức đặt Thùng quỹ nhân đạo “kết nối, sẻ chia và lan tỏa” tại nhà hàng Hùng Còi 2, địa chỉ tại chân cầu vượt Khu đô thị mới, Thị trấn Quốc Oai do chị Tạ Thị Xuân – Tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ huyện làm chủ nhà hàng. Đây chính là cầu nối để nhân viên, khách hàng được làm việc thiện, giúp đỡ người kém may mắn trong xã hội. Hy vọng chương trình nhân văn này sẽ có nhiều người quan tâm ủng hộ. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.