Thursday, 06/10/2022 - 21:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TUYẾT NGHĨA

Hội nghị giao ban, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy

 

     Sáng ngày 10/8, Thường trực Huyện ủy Quốc Oai tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả  thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Thành ủy  Hà Nội 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

     Cùng dự hội nghị có đồng chí Đàm Công Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Tuấn - UVTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí UVTV Huyện ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và thành viên tổ giúp việc thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Huyện.

 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - HUV, Chánh văn phòng Huyện ủy thông qua báo cáo tại hội nghị

     Báo cáo của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của huyện Quốc Oai cho thấy, 7 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo Huyện, 100% Đảng ủy các xã, thị trấn đã nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết 15, Chỉ thị 15. Với tinh thần chủ động, sâu sát, cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở, các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã được tập trung giải quyết triệt để, đạt kết quả tích cực. Trong 7 tháng đầu năm 2022, tập thể Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp làm việc với 21/21 xã, thị trấn và một số phòng, ban trong Huyện, nhìn chung các tổ chức cơ sở Đảng đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng do Thành phố, Huyện chỉ đạo; không có tổ chức cơ sở Đảng nào yếu kém cần tập trung củng cố; không phát sinh vụ việc phức tạp, tập trung đông người, gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội.

 Đồng chí Đàm Công Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai, phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Quang Tuấn - UVTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai, phát biểu tại hội nghị

    Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn Huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Trong 7 tháng đầu năm đã tiếp 291 lượt với 344 công dân đến khiếu nại, tố cáo; tiếp nhận và xử lý 258 đơn các loại, đã giải quyết 137 đơn (đạt tỷ lệ 53,1%) còn lại 121 đơn đang trong quá trình giải quyết, số đơn quá hạn là 37 đơn, chiếm 14%. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo cũng chỉ ra một số hạn chế. Đó là một số vụ việc mặc dù đã đạt được kết quả bước đầu, tình hình tạm thời ổn định nhưng chưa giải quyết đến tận gốc nên vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Việc giải quyết tố cáo, khiếu nại còn chậm, phải gia hạn nhiều.

 Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

     Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến và nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Chỉ thị 15-CT/TU, ở các địa phương.

 Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

     Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15, Trong 7 tháng đầu năm 2022. Về nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền cần làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình tại cơ sở; triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ban chỉ đạo gắn với kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện nghiêm túc các kết luận của Thường trực Huyện ủy tại các buổi làm việc trực tiếp ở các xã, thị trấn. Kịp thời phát hiện cơ sở Đảng có vấn đề để quan tâm, theo dõi tình hình; tập trung xây dựng, kiện toàn đồng bộ các tổ chức chính trị xã hội, tháo gỡ khó khăn. Cùng với đó, tăng cường theo dõi kiểm tra giám sát Chỉ thị 15 và Nghị quyết 15 của Thành ủy. Qua công tác tiếp nhận đơn thư tố cáo, khiếu nại nắm chắc tình hình dư luận, rà soát tổng hợp theo thẩm quyền, giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn bàn…

Tác giả: Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 275
Năm 2022 : 19.292