Thursday, 20/01/2022 - 06:00|

Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid -19

Chiều 29-12, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Chỉ đạo.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu thành phố

Tại điểm cầu huyện Quốc Oai, đồng chí Đàm Công Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quốc Oai

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27-4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận gần 42.900 ca mắc, trong đó có trên 15.000 ca ngoài cộng đồng. Ngày 28-12, Bộ Y tế thông tin về trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron là công dân từ Anh về Việt Nam qua sân bay Nội Bài. Đến nay, thành phố đã lấy 28 mẫu xét nghiệm các trường hợp dương tính và có yếu tố dịch tễ nghi ngờ chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để giải trình gen xác định chủng vi rút.

Tính đến hết ngày 28-12, thành phố tiêm được trên 11,7 triệu mũi vắc xin. Trong đó, người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi đủ 2 đạt 95,3%. Đến nay, thành phố có tổng số trên 54.000 trường hợp F1 phải cách ly, trong đó đang cách ly tại nhà 22.800 trường hợp; hiện đang điều trị 20.211 người.

Hiện nay, các đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ tiến độ hoàn thành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1, mũi 2 và tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp trước, trong, sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều trị F0. Các địa phương cũng đã đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin mũi 3 và hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Bên cạnh đó đồng chí lưu ý các địa phương cần đặc đặc biệt quan tâm hơn đến việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ cao nhưng đến nay chưa được tiêm; chủ động xây dựng kịch bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo diễn biến thực tế tại địa phương; rà soát lại địa bàn có nguy cơ cao như: Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, công trình xây dựng lớn, chợ, trường học… để quan tâm trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở xử phạt trong việc chấp hành quy định “5K”. tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân có ý thức bảo vệ bản thân và xã hội.